Make your own free website on Tripod.com
Poj
visit our sponsor
กรุณาสนับสนุนสปอนเซอร์ของเรา
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกรักของฟ้าใส

บันทึกรักของฟ้าใส (10)
โดย...คุณแม่ฟ้าใส

14 สค. 43
"ถึง เวียนนาแล้ว"

The work of Coop-Himmelblau, Four hundred-year-old gasometers, 75 meter high วันนี้เป็นวันจันทร์ คุณพ่อพาเราเข้าไปในเมืองอีกครั้ง เพราะร้านค้าเปิดขายของแล้ว แม่เล็งร้านขายของเด็กไว้ตั้งแต่เมื่อวาน ดูราคาข้าวของ ถูกกว่าที่เจนีวามากเหมือนกัน ตามร้านค้าทุกร้านจะมีป้ายบอกราคาสินค้าไว้ แม่ว่าดีนะ ถ้าเราเห็นว่าแพงมาก เราก็ผ่านเลยไป


เราเลยแวะกันที่ร้านนี้เป็นร้านแรก เลือกของใช้สำหรับน้องได้หลาย ชิ้นทีเดียว จำพวกของใช้หน้าหนาว เพราะกำหนดคลอดประมาณกลางเดือนธันวา คงหนาวเอาการล่ะ ฟ้าใสงอแงนิดหน่อย ตาบวมเชียว คงเป็นเพราะนอนหลับไม่สบาย คุณพ่อกับคุณยายต้องผลัดกันอุ้มไปข้างนอก ในร้านรวงก็ไม่มีแอร์หรอก แม่ไม่รู้ว่าเค้าอยู่กันได้ยังไง คงชินกัน ปีหนึ่งจะร้อนไม่กี่วันเท่านั้น แม่ก็รีบๆ มองหาของที่จำเป็นต้องซื้อ ได้รองเท้าลดราคาให้ฟ้าใส 1 คู่ ดีนะที่น้องก็เป็นผู้หญิง เราเลยประหยัดกันได้อีกเยอะ นอกนั้นก็เป็นพวกชุดติดกัน หมวกไหมพรม ถุงเท้า แบบที่นี่สวยกว่าที่เจนีวาเยอะ ของใช้ต่างๆ ในเจนีวาไม่ค่อยสวยถูกใจแม่เอาซะเลย แม่ว่ามันดูไม่มีชีวิตชีวา


วันนี้นักท่องเที่ยวมากกว่าเมื่อวานเสียอีก ที่เดินที่เป็นตรอกแคบๆ คราคร่ำไปด้วยผู้คน เห็นท่าไม่ดี เราเลยตัดสินใจออกเดินทางไปเวียนนากันดีกว่า


ถึงเวียนนาก็บ่ายแก่ๆ คราวนี้หาที่พักได้ไม่ยากเท่าไหร่ เป็นอพาร์ทเม้นต์เล็กๆ ไม่มีเจ้า หน้าที่คอยต้อนรับหรอกจ้ะ คุณพ่อจองผ่านทาง Internet ซึ่งเค้าแจ้งไว้แล้วว่า ให้เรากด รหัสเอากุญแจห้องจากตู้ตรงทางเข้า แหม ! ประหยัดแรงงานดีนะ ที่จอดรถมีให้ แต่เราต้องเสียค่าที่จอด เราได้ห้องบนสุดเป็นห้องใต้หลังคา ไม่ดีก็ตรงเพดานบาง ส่วนจะเอียงลาดน่ะสิ แม่เดินหัวชนตั้งหลายครั้ง คุณพ่อต้องจัดเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทั้งหมด เพื่อให้เดินสะดวก ทั้งนี้ก็เพื่อฟ้าใสน่ะสิ จะเพื่อใครล่ะ ฟ้าน่ะสนุกสนานทุกครั้งที่มา ถึงที่ใหม่ๆ ออกสำรวจทุกซอกทุกมุม หยิบโทรศัพท์มาฮัลโหลๆ ไม่รู้ติดต่อธุรกิจอะไร นักหนา กดปุ่มเปิดโทรทัศน์ เปิดตู้เย็นสำรวจไปหมด เราหุงหาข้าวเย็นกินกันเอง เพราะต่างคนต่างเหนื่อย อากาศยังคงร้อนอ้าวมาก แม้ว่าจะเปิดหน้าต่างออกหมดก็ตาม


ฟ้าใสนอนกับคุณยาย แต่ตกดึกก็ละเมอหา "หมี่มี๊ ๆ" แล้วก็ย้ายตัวเองมานอนกับแม่ หัวงี้แฉะไปด้วยเหงื่อ น่าสงสารจังเลยลูกแม่ ทนหน่อยนะคนดี

รักลูกเหลือเกิน

แม่เอง


visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved