Make your own free website on Tripod.com
Poj
visit our sponsor
กรุณาสนับสนุนสปอนเซอร์ของเรา
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกรักของฟ้าใส

บันทึกรักของฟ้าใส (11)
โดย...คุณแม่ฟ้าใส

15 สค. 43
"เวียนนา เมืองในฝันของใครหลายๆ คน"

ตอนสายๆ เราเดินไปหารถขึ้นเข้าไปในเมืองกัน ก่อนอื่นเราต้องไปหา ซื้อตั๋วรถที่ขึ้นได้ทุก ประเภทตามที่หนังสือท่องเที่ยวแนะนำ ต้องไปกด ซื้อจากตู้อัตโนมัติ เพราะวันที่ 15 นี้เป็น วันหยุด แต่พอเราขึ้นรถแล้ว ไม่เห็นมีใครมาเดินตรวจเลยนะ ทั้งรถใต้ดิน รถราง อ้อ ! เมืองฝรั่งนี่ เค้าดีนะ สำหรับผู้สูงอายุอย่างคุณยาย จะเสียค่าโดยสารถูกกว่าครึ่งหนึ่ง

เหมือนเดิมจ้ะ เราไปเริ่มกันที่เขตเมืองเก่า มีนักท่องเที่ยวเยอะแยะ ร้านกาแฟเปิดขาย ของตามริมทางเดิน นี่ถ้าแม่ไปกับคุณพ่อสองคน เราก็นั่งดื่มกาแฟกันแล้วล่ะ แต่นี่มีจอม ยุ่งตัวเล็กมาด้วย เกรงว่าร้านเค้าจะแตกน่ะสิ เราเดินผ่านตึกเก่า โบสถ์เก่าแต่ยังสวย งามอยู่ ที่แฝงอยู่ในหมู่ตึกใหม่ๆ ทำให้ถ่ายรูปค่อนข้างยาก มีวณิพกมาเล่นดนตรีตาม ทางเดินให้เรานักท่องเที่ยวฟังกันประปราย มีทั้งไวโอลิน เชลโล พอฟ้าใสเห็นเท่านั้นแหล่ะ เดินเข้าไปทำท่าเต้นประกอบจังหวะทันที ฝรั่งหัวเราะกันคิกคัก มาขอถ่ายรูปฟ้าด้วยนะ คงเพราะฟ้าทำท่าตลกล่ะมัง ที่รถเข็นของฟ้า มีร่มเล็กๆ กันแดด ฟ้าก็ให้คุณพ่อถอด ออกมา แล้วลูกก็เดินถือร่มหมุนไปหมุนมา พอดีเป็นทางเดินเท้าที่ไม่มีรถ เราเลยยอม ให้ฟ้าเดินเอง หมุนไปหมุนมา ไม่มีรอใคร จนฝรั่งนึกว่าเป็นเด็กหลงทาง แต่พอหันมา เห็นพวกเราเข้า แล้วทำท่าถามว่าลูกของเธอใช่มั้ย แม่พยักหน้า เค้าก็ยิ้มแล้วเดินไป

ตกบ่ายเรานั่งรถใต้ดินเพื่อไปสวนสัตว์ แต่เผอิญว่าเย็นแล้ว เหลือเวลาอีกนิดเดียวเค้า ก็จะปิด คุณพ่อเลยบอกว่าไว้มาใหม่พรุ่งนี้ ที่นี่เราต้องเสียค่าเข้าชม ฟ้าใสไม่ต้องเสีย คุณยายเสียแค่ครึ่งเดียว

จากนั้นเราก็นั่งรถใต้ดินกลับที่พักกัน เฮ้อ หมดไปอีกหนึ่งวัน ที่เวียนนานี้ แม่ไม่ค่อย ประทับใจเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะเป็นเมืองใหญ่ อากาศก็ร้อนอ้าว แม่น่ะสงสารฟ้า ใสใจจะขาด

แม่เอง


visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved