Make your own free website on Tripod.com
Poj
visit our sponsor
กรุณาสนับสนุนสปอนเซอร์ของเรา
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกรักของฟ้าใส

บันทึกรักของฟ้าใส (14)
โดย...คุณแม่ฟ้าใส

"บอกลา Innsbrug"
18 สค. 43

ด้วยเมื่อวานนี้เรามาถึงที่นี่ ร้านค้าก็ปิดกันหมดแล้ว เมืองนอกนี่ แปลกเนอะ ไม่เหมือนเมืองไทยบ้านเรา ค่ำมืดก็ยังสว่างไสว มีชีวิตชีวา เราก็เลยเข้าเมืองกันอีกครั้ง ช่วงนี้ยังอยู่ในฤดูลดราคา อยู่ แต่แม่ก็ไม่รู้สึกอยากได้อะไรเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่เป็นของที่ ระลึก ราคาก็แตกต่างกันไปแล้วแต่สินค้า

มีที่แม่ชอบมากเป็นพิเศษ คือ คริสตัลจ้ะ ชอบในที่นี้คือชอบดูนะ แหม ! ก็มันสวยงามละลาน ตาไปหมด เวลากระทบแสงไฟนะ ระยิบระยับตาเหลือเกิน ที่นี่มีร้านใหญ่ของ Swarovski มีคนไทยเป็นพนักงานขายถึง 3 คนด้วยกัน ทุกคนน่ารักมาก เข้ามาพูดคุยเกับเราเป็นอย่าง ดีตามประสาเพื่อนร่วมชาติเดียวกัน แม่น่ะไม่กล้าปล่อยให้ฟ้าใสเดินในร้านเลยนะ กลัวมากกกกกก กลัวว่าถ้าฟ้าเกิดเอามือน้อยๆ ไปกวาดคริสตัลลงมาจากชั้นวาง แม่จะต้อง ตายแน่ๆ ทั้งคุณพ่อคุณยายผลัดกันช่วยแม่อุ้มฟ้า เพราะแม่เองอุ้มนานๆ ไม่ไหวแล้ว ฟ้าตัวหนักขึ้น ท้องแม่ก็ใหญ่ขึ้น น้องในท้องคงบ่นเหมือนกัน ว่าแม่เอาอะไรหนักๆ มาทับหนู

พอถึงเที่ยงเราก็ออกเดินทางกลับบ้านกัน ระหว่างทางจะผ่านเมืองชื่อ Wattens เป็นแหล่ง ผลิตคริสตัล และมีพิพิธภัณฑ์ด้วย แต่เราไม่แวะกันหรอกจ้ะ คุณพ่อกลัวจะถึงเจนีวาค่ำเกินไป

ขากลับเนี่ย ไม่รู้เป็นยังไง มีรถติดเป็นระยะ พอให้เซ็งๆ น่าเห็นใจฟ้ามาก ต้องนั่งใน car seat เป็นระยะทางไกล หลับบ้าง ตื่นบ้าง เวลาตื่นก็งอแงเล็กน้อย คงเป็นเพราะเมื่อย

กว่าจะถึงบ้านก็เกือบ 2 ทุ่มแล้ว ฟ้าดูมีความสุขมากเมื่อถึงบ้าน วิ่งไปวิ่งมา ช่วยรื้อข้าวของ แต่ไม่ทันไรก็ถูกจับเข้านอน เพราะคนอื่นเพลียกันหมด

คุณพ่อบอกว่าจากนี้ไปคงอีกนานกว่าจะไปเที่ยวอีก เพราะเดี๋ยวเดือนธันวา น้องใหม่ก็มาแล้ว คงวุ่นวายกันอีกซักพัก ฟ้าเองก็เปิดเทอมปลายเดือนนี้แล้ว ต้องมีร้องไม่ยอมไปแน่ๆ เลย แม่ต้องพักผ่อนเอาแรง คิดหาทางแก้ไขสถานการณ์ก่อนดีกว่า

รักฟ้าที่สุด

แม่เอง


visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved