Make your own free website on Tripod.com
Poj
visit our sponsor
กรุณาสนับสนุนสปอนเซอร์ของเรา
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกรักของฟ้าใส

บันทึกรักของฟ้าใส (20)
โดย...คุณแม่ฟ้าใส

3 กย. 43

เมื่อวันพฤหัสคุณพ่อกับแม่ออกไปรับคุณยายแมว ซึ่งมา ส่งน้าเบสท์มาเรียนที่นี่ พอกลับถึงบ้าน คุณยายบอกว่า ฟ้าใสเอานิ้วไปจิ้มที่ลำโพงตัวใหม่ของคุณพ่อ ทำเอาคุณ พ่อแทบล้มทั้งยืน ถลาเข้าไปดูทันที คุณยายบอกว่า เผลอเข้าห้องน้ำแป๊บเดียว ออกมาก็เห็นฟ้าใสแกะหน้า กากที่หุ้มลำโพงไว้ ปรากฏว่าลูกสาวแสนซนของคุณพ่อ จอมหวง ได้บรรจง (หรือเปล่าก็ไม่ทราบ) เอานิ้วน้อยๆ ของตัวเองจิ้มด้านในของลำโพง (แม่เองก็เรียกไม่ถูกว่ามันเป็นอะไร เท่าที่แม่เห็นมันก็เป็นลูกยางกลมๆ ธรรมด๊า ธรรมดา) จนบุบเข้าไป คุณพ่อหงุดหงิด หงุดหงิด รักลูก ก็รักมากอยู่ รักของก็รักมากเหมือนกัน แถมเป็นของใหม่ เพิ่งเอามาติดตั้งได้วันเดียว ฟ้าใสก็รู้ตัวนะ ก้มหน้างุดงุด ไม่ยอมสบตาคุณพ่อเลย คุณพ่อเรียกหา ก็ไปให้คนโน้น คนนี้อุ้ม ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ท่าเดียว แม่เองพยายามไกล่เกลี่ย ถามคุณพ่อว่าไม่มีทางแก้เหรอ กะอีแค่มันบุบ ก็บีบๆ ให้มันเด้งกลับออกมาน่าจะได้ คุณพ่อเลยหันมาเล่นงานแม่แทน เฮ้อ งั้นแม่ก็ไม่รู้แล้ว จัดการกันเองแล้วกัน แต่ในที่สุด ก็อย่างที่แม่คิดไว้ มีเหรอที่คุณพ่อจะรักอย่างอื่นมากกว่าฟ้าใส ไม่มีทาง ประเดี๋ยวเดียวก็เข้าไปอุ้มไปกอดฟ้า บอกว่า "พ่อไม่โกรธหรอก" แต่ในใจคงเสียดายของอยู่ลึกๆ ล่ะแม่ว่านะ ถึงอย่างนั้นก็ไม่มากเท่าความรักที่คุณพ่อมีให้ลูกหรอกจ้ะ

พอวันศุกร์เป็นวันที่ 2 ของฟ้าใสที่ต้องไปโรงเรียน วันนี้ทางโรงเรียนให้แม่ไปส่งแล้วปล่อยฟ้าไว้เองเพียง 1 ชั่วโมง เพื่อให้ฟ้าค่อยๆ ชินไป คุณพ่อลางานมาส่งฟ้าเองด้วยนะจ้ะ พอถึงห้องเรียน ฟ้าก็โผหาให้คุณพ่ออุ้ม แม่ต้องล่อว่ามีของเล่นเยอะแยะ ไปเล่นดีกว่า ฟ้าพูด "เล่น เล่น" แล้วยอมเดินเข้าห้องแต่โดยดี ไม่มีร้องไห้ คุณพ่อรีบบอกให้แม่ออกมาก่อนที่ลูกจะสังเกต พอครบ 1 ชั่วโมง เรารีบกลับไปรับฟ้ากัน พอฟ้าเห็นคุณพ่อกับแม่ปุ๊บ ฟ้าก็รีบเดินมาหาเชียว คุณครูบอกว่าฟ้าไม่ร้องไห้เลย ทุกอย่างเรียบร้อยดี คุณพ่อซื้อลูกโป่งมาให้ฟ้าด้วยนะ

เมื่อวานตอนเย็นๆ มองจากบ้านเราไป แม่เห็นรุ้งกินน้ำตัวใหญ่ๆ 2 ตัวแน่ะ แม่เรียกให้ฟ้าใสมาดู บอกว่า "เห็นไหม นี่แหล่ะ น้องสายรุ้งของพี่ฟ้าใสไง" ฟ้าก็ร้อง "รุ้ง รุ้ง" แม่ไม่เคยเห็นรุ้งตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อนเลยนะ คุณพ่อยังแซวว่า มาทีตั้ง 2 ตัว จะเป็นลูกแฝดหรือเปล่าน้า ไม่มีทาง ขืนเป็นแฝดแม่เป็นลมดีกว่า เพื่อนบ้านพากันออกมาถ่ายรูปเก็บไว้กันใหญ่ แต่กล้องแม่มาถ่านหมดพอดี เลยอดเก็บรูปสวยๆ ไว้ ไม่เป็นไรหรอกเนอะ เพราะอีกไม่กี่เดือน แม่ก็จะมีรุ้งแสนสวยเป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่แม่มีฟ้าใสใสมาพักใหญ่ แม่ดีใจจังเล้ย

รักลูกทั้ง 2 คนมากจ้ะ แม่เองมุมการกุศล : Charity area


visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved