Make your own free website on Tripod.com
Poj
visit our sponsor
กรุณาสนับสนุนสปอนเซอร์ของเรา
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกรักของฟ้าใส

บันทึกรักของฟ้าใส (22)
โดย...คุณแม่ฟ้าใส

6 กย. 43

ได้โอกาสฟ้าใสหลับ แม่เลยรีบแว๊บลงมาเม้าลูกซักหน่อย ประเดี๋ยวฟ้าตื่นแล้วต้องไปโรงเรียน แม่ไม่แน่ใจว่าวันนี้เค้าจะให้ลูกอยู่ที่โรงเรียนนานแค่ไหน เพราะเพิ่งจะเป็นครั้งที่ 3 อาจจะยังไม่ชิน แม่เลยตั้งใจว่าเอาซักชั่วโมงกว่าๆ ละกัน เนอะฟ้าเนอะ

เมื่อวานนี้คุณยายเพิ่งจะได้มีโอกาสให้แม่พาท่อง Internet หลังจากเล่าให้ฟังมานาน คุณยายตื่นเต้นใหญ่ที่มีรูปฟ้าอยู่ในคอมพิวเตอร์ แม่ว่าจะให้คุณยายลองเล่น Net เอง แต่คุณยายไม่ว่างหรอก ก็ดูฟ้าใสอย่างเดียว คุณยายก็สลบแล้ว เดี๋ยวมีน้องรุ้งมาอีกคน คุณยายจะเป็นยังไงน้า แม่นึกภาพไม่ออกเลย คงชุลมุนกันน่าดู

แม่เพิ่งได้รับเมล์จากคุณแม่อ้อมซึ่งเป็น webmother ของ thaiparents.com ที่แม่ส่งเรื่องฟ้ามาประจาน เอ้ย ! ไม่ใช่ ไม่ใช่ ที่แม่ส่งเรื่องฟ้ามาเล่าสู่ให้คนอื่นๆ ช่วยกันดีใจที่ แม่มีลูกแสนจะน่ารัก คุณแม่อ้อมบอกว่าดูจากรูปแล้ว ฟ้าใสน่ารักจัง แม่รีบชี้แจงให้ทราบว่า เป็นเพราะคุณ แม่อ้อมไม่ได้ใกล้ชิด จนได้เห็นฤทธิ์เดชนางพญาฟ้า ใสของแม่น่ะซิ ลองใครได้อยู่ใกล้ๆ ไม่เกิน 3 วัน เป็นอันได้เปลี่ยนใจกันเป็นแถว ที่ผ่านๆ มามีแต่เห็น กันประเดี๋ยวประด๋าว ก็เลยติดกับฟ้าไปตามๆ กัน โดยเฉพาะคุณลุง คุณป้า คุณน้า คุณอา เพื่อนๆ คุณพ่อ ไม่ว่าจะเป็นลุงเฮด ซึ่งฟ้าใสจำได้ขึ้นใจ เวลาแม่ถาม ว่าไปที่ทำงานคุณพ่อมั้ย ฟ้าตอบ “ไป ไป” แม่ถามต่อ ว่าจะไปหาใคร ฟ้าบอก “เฮด เฮด” ถามว่าเจอคุณลุง เฮดแล้วฟ้าจะให้คุณลุงทำอะไร ฟ้ารีบทำท่ายกแขน 2 ข้าง ร้อง “อุ้ม อุ้ม” นี่ถ้าคุณลุงได้ยินกับหู มีหวังได้ตุ๊ก ตาเพิ่มอีก 1 ตัวแน่นอน ยังมีคุณป้าน้อง นี่ก็เพิ่งฝาก กระเป๋าที่คุณป้าสุ พี่สาวคุณป้าน้องที่เคยมาเที่ยวที่นี่ และติดกับดักฟ้าไปแล้ว อุตส่าห์ส่งกระเป๋าลูกปัดสีหวาน มาให้ ฟ้าใสชอบใจใหญ่ เอามาสะพายเดินไปเดินมา ปากก็บอก “สวย สวย” อ้อ ! นี่คุณป้าป้อมก็เพิ่งซื้อที่ คาดผมแบบเป็นหมวกมาให้ แต่ใส่ไม่ได้ ฮ่ะ ฮ่ะ เพราะฟ้าหัวโต๊ โต อดสวยเลยลูกแม่ ไหนจะยังคุณ ป้านิคกี้อีก เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ได้พบกันแล้ว คุณป้านิคกี้คน สวยจะพาเราไปโรงเรียนในเขตบ้านที่เรากำลังจะย้าย ไปอยู่ เพื่อไปลงชื่อฟ้าไว้ก่อน ถึงเวลานั้น ฟ้าก็ต้องปรับตัวอีกแล้ว น่าสงสารจัง อันที่จริงที่โรงเรียนปัจจุบันตอนนี้ ฟ้าก็ชินกับคุณครูอยู่บ้างแล้วนะ แต่บ้านใหม่ที่เราจะย้ายไป ดีกว่าบ้านนี้ด้วยเหตุผลหลายอย่างด้วยกันจ้ะ ไม่เป็นไร ค่อยเป็นค่อยไปนะลูก เราคงต้องย้ายกันอีกหลายครั้งหรอกจ้ะ

นี่รู้มั้ย ด้วยความที่ฟ้าน่ะชอบช่วยคนโน้น คนนี้ ทำโน่น ทำนี่ (โดยที่เจ้าของเรื่องมิได้ร้องขอให้ช่วยแต่อย่างใด) คุณพ่อเลยตั้งฉายาฟ้าว่า “องค์หญิงเอี่ยว” ในฐานะที่ขอมีเอี่ยวได้ทุกเรื่อง เป็นไง ชอบมั้ยจ้ะ ชื่อนี้ คุณพ่อน่ะชอบตั้งฉายาให้ลูก บ้างก็ว่า “สาวแสบ” บางทีก็ “ไอ้ตัวยุ่ง” เยอะแยะไปหมด กว่าจะโตเป็นสาว ไม่รู้ว่าจะได้อีกกี่ชื่อกัน แม่จะจดไว้ให้จ้ะ ไม่ต้องห่วง

รัก “หญิงเอี่ยว” จัง

แม่เอง

มุมการกุศล : Charity area


visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved