Make your own free website on Tripod.com
Poj
visit our sponsor
กรุณาสนับสนุนสปอนเซอร์ของเรา
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกรักของฟ้าใส

บันทึกรักของฟ้าใส (24)
โดย...คุณแม่ฟ้าใส

"จูจุ๊บของฟ้าใส"
11 กย. 43

ตอนนี้สามทุ่มกว่าแล้ว ฟ้าใสอาบน้ำอารมณ์ดี นั่งดูหนังเรื่อง Sound of Music อยู่กับคุณพ่อและคุณยาย มิเสียแรงที่คุณพ่อสั่งซื้อหนังเรื่องนี้ โดยต้องรอเป็นเวลานานหลายเดือนเชียวล่ะ เพราะฟ้าใสชอบเพลงในหนังเรื่องนี้เหมือนคุณพ่อ ที่โปรดมากคือ Do - a deer a female deer, Ray - a drop of golden sun……… ฟ้าใสร้องคลอตามงึมงำ ได้แค่บางคำเท่านั้น ฟ้าความจำดีมาก ทำท่าทางตามอย่างในหนังได้คล่องแคล่ว คงอีกไม่นาน คงร้องตามได้อย่างสนุกปาก

แม่ซื้อจักรยาน 3 ล้อให้ฟ้าใสวันนี้ ลูกยังไม่ถนัดใช้เท้าปั่น ได้แต่เอาเท้าถัดไปเหมือนจักรยานคันเก่า ที่ต้องใช้เท้าเดินเอง เวลาได้ของเล่นใหม่ก็เห่อ จะนั่งอยู่อย่างนั้น รู้ไหมจ๊ะลูกรัก เมื่อสมัยเด็กๆ น่ะ แม่ไม่มีแบบนี้หรอกนะ จนกระทั่งป่านนี้แม่ก็ยังขี่จักรยานไม่เป็นอยู่เล้ย คุณพ่อชอบค่อนแคะอยู่เป็นประจำ แหม ! ใครจะเหมือนคุณพ่อล่ะ มีความสามารถหลากหลาย เล่นกีฬาได้เกือบทุกประเภท นี่ล่าสุด เพิ่งไปซื้อ roller blade มา เวลาก็แทบจะไม่มีนะ แต่อยากเล่น กลัวว่าลูกจะเล่นได้ก่อนน่ะสิ เมื่อวานออกไปหัดเล่นอยู่ เห็นบ่นว่าเกร็งจนปวดขาไปหมด บอกไถแล้วมันไม่ค่อยไป แม่ว่าเป็นเพราะน้ำหนักตัวของคุณพ่อที่มากโขอยู่ต่างหาก ที่ทำให้ล้อมันไม่หมุน เนอะ ฟ้าว่ามั้ยจ๊ะ

นินทาคุณพ่อจบ แม่ก็จะเม้าเรื่องฟ้าต่อล่ะ เรื่องจูจุ๊บของฟ้าน่ะสิ เมื่อไหร่น้า ฟ้าจะเลิกดูดหัวนมหลอกซะทีน้า เข็ดฟันก็กัดจนขาดเป็นรู แต่ไม่ยอมทิ้ง ปากก็บ่นให้ใครๆ ฟังว่า "จุ๊บเป็นรู กัด กัด ขาดแล้ว" มีทั้งหมด 6 อันด้วยกัน สลับไปสลับมา เวลานานต้องดูด 1 อัน ในมืออีกข้างละอัน บางทีตกพื้น แม่บอกสกปรก ฟ้าเลยติดนิสัย ต้องเอาจุ๊บไปเช็ดที่เสื้อก่อนเอาใส่ปาก เฮ้อ แม่ล่ะกลุ้มใจ ที่จริงลูกก็ไม่ได้ติดอะไรมากมายหรอกนะ แต่พอนึกขึ้นได้ ร้องหา "จุ๊บเปล่า จุ๊บเปล่า" อยู่นั่นล่ะ แม่จะใจแข็งไม่ซื้ออันใหม่ให้ฟ้าอีกแล้วนะ ขาดเป็นขาด ยังไงก็จะไม่ซื้อให้ใหม่ แล้วแม่จะสอนฟ้าร้องเพลง "เลิกแล้ว หนูเลิกดูดจุ๊บแล้วค่ะ" ดีไหมจ้ะลูกรัก

นี่แม่ท้องน้องรุ้งได้เกือบ 6 เดือนแล้ว อีกไม่นานฟ้าก็จะกลายเป็นพี่สาวแล้วนะ ฟ้าต้องรักน้องนะลูก แล้วแม่ก็จะสอนให้รุ้งรักฟ้าเหมือนกัน แม่อยากเห็นลูก 2 คนรักกัน ช่วยเหลือกัน สายรุ้งดิ้นเก่งกว่าฟ้าเยอะเลย แม่ยังลุ้นๆ อยู่ว่าน้องจะออกมาซนเหมือนพี่หรือเปล่า ถ้าเป็นอย่างงั้น แม่แย่แน่ๆ เล้ย คุณยายเองก็ภาวนาขอให้อย่าเป็นอย่างนั้น แล้วเราจะได้เห็นกัน

รักฟ้าใสและสายรุ้งที่สุด

แม่เอง

มุมการกุศล : Charity area


visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved