Make your own free website on Tripod.com
Poj
visit our sponsor
กรุณาสนับสนุนสปอนเซอร์ของเรา
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- จะปลอบขวัญทารกร้องไห้อย่างไรดี
- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกรักของฟ้าใส

บันทึกรักของฟ้าใส (34)
โดย...คุณแม่ฟ้าใส

11 ธค. 43

"พรุ่งนี้คลอดแล้วค่ะ"

         พรุ่งนี้แล้วจ้ะ ที่เราจะได้พบกับสายรุ้ง       ลูกสาวคนที่ 2 ของแม่      หลังจากที่รอคอยการพบกันมานาน 9 เดือนเต็ม    วันนี้แม่ไปที่ รพ. มา ตามที่เค้านัด เพื่อไปเช็คประวัติอีกครั้งหนึ่ง      โดยมีเจ้าหน้าที่มาสอบถามประวัติสุขภาพ      พร้อมทั้งให้ข้อมูลว่าพรุ่งนี้เค้าจะทำอย่างไรบ้าง     เช่น    การวางยาสลบ    ระยะเวลาที่ใช้ในห้องผ่าตัด       ขั้นตอนการดำเนินการต่างๆ แล้วกลับไปที่ รพ. อีกทีพรุ่งนี้ตอน 9 โมง

      แม่กะว่าจะไม่ให้คุณพ่อต้องนอนค้างเป็นเพื่อน    เพราะทาง รพ. เค้าคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มในกรณีที่เอาญาติมาเฝ้า    แม่ว่าเปลืองเงินโดยใช่เหตุ คนอื่นๆ ที่นี่ไม่เห็นต้องมีใครอยู่เป็นเพื่อน แม่ก็น่าจะอยู่ได้เหมือนกันเนอะ คุณพ่อว่าดูอีกทีก่อน    อาจจะขออยู่ซัก 2 - 3 วัน กลัวแม่ลุกนั่งไม่สะดวก

     วันนี้แม่ยังไปเดินซื้อของอยู่เลย จำพวกผ้าอ้อมสำเร็จรูป และอื่นๆ ที่อาจจะยังหลงลืม     แต่คิดไม่ออก แม่ว่ามีลูกคนหนึ่ง ความจำแม่ก็ลดลงไปอีกนะ    เดี๋ยวนี้แม่ค่อนข้างลืมง่ายเหลือเกิน เห็นบางคนก็เป็นเหมือนกัน    อย่างน้าปุ้ยไง   ถึงขนาดไปซื้อยาประเภทใบแป๊ะก๊วยมากินเลยนะ ข้าวของเครื่องใช้ที่นี่ไม่ค่อยถูกใจแม่เหมือนบ้านเราเล้ย   พวกตะกร้ง ตะกร้า ที่แม่อยากได้ไว้ใส่ของใช้กระจุกกระจิกสำหรับเด็กเล็กๆ ก็ไม่มี   ไอ้ที่มีแม่ก็ไม่ชอบ แหม ! เรื่องมากจริง

     แม่ภาวนาให้การผ่าตัดผ่านไปด้วยดี คุณพ่อถามว่ากลัวมั้ย แม่บอกไม่หรอกจ้ะ     แต่จริงๆ แล้วน่ะ กลัวอย่าบอกใครเชียว แต่แม่ไม่อยากพูดออกมา ไม่ต้องการให้ใครๆ เป็นห่วง โดยเฉพาะคุณยาย   แม่อดทนได้จ้ะ ยังโชคดีนะ ที่แม่มีฟ้าใสเป็นผู้ฟังที่ดี อยู่ที่น  ี่ เวลาแม่ไม่สบายใจ แม่ก็บ่นกับฟ้าใส ปรับทุกข์กับลูก ร้องไห้กับลูก ก็ลูกเป็นกำลังใจที่ดีของแม่นี่นา    แต่ก็เหมือนเอาเปรียบลูกอยู่ในที ว่างั้นไหมลูกรัก

     คืนนี้แม่คงนอนไม่หลับ จะว่าเป็นเพราะตื่นเต้น ก็คงไม่ใช่   เอาเถอะ แม่ว่าแม่ไปพักผ่อน พยายามข่มตาให้หลับดีกว่า ต้องตื่นแต่เช้า   เพื่อทานของตามที่หมอสั่ง   จำพวกขนมปัง กับน้ำชา    หลัง 10 โมงจะดื่มได้แต่น้ำเปล่า กว่าจะผ่าก็ราวบ่ายโมงครึ่ง เฮ้อ แม่จะไม่คิดมาก เดี๋ยวก็เช้าแล้ว อะไรๆ มันก็จะผ่านไปเหมือนกับทุกๆ วัน     แล้วพบกันนะจ้ะสายรุ้งของแม่

แม่เอง

มุมการกุศล : Charity area


visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved