Make your own free website on Tripod.com
Poj
visit our sponsor
visit our sponsor
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกคุณแม่

โดยคุณแม่น้องพีควันเกิดพีค ตอน 2

วันที่ 11 สิงหาคม 2543
พีคอายุ 10 เดือน 19 วัน

สิบเดือนกว่าแล้วที่พีคนำแต่ความสุขมาให้ครอบครัวของเรา พีคโตวันโตคืน เป็นเด็กน่ารัก เลี้ยงง่าย ทานง่าย นอนง่าย ไม่เจ็บไม่ป่วยหนัก แม่ได้แต่กราบไหว้ขอพรพระและ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ขอให้ช่วยคุ้มครองพีคให้มีแต่ความสุข ความเจริญ ปราศจากโรคภัย ทั้งปวง และขอให้พีคเป็นเด็กดี เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2543 พีคอายุครบ 10 เดือน พอดี ต่อไปนี้อายุพีคจะเป็นหลัก 10 แล้ว ไม่ใช่หลักเดียว 1 - 9 เดือนเช่นเคย แม่ขอขอบคุณลูก สำหรับความสุขที่พีคให้กับพ่อ แม่ สำหรับรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ เสียงร้องเรียก สำหรับตา หวานๆ สำหรับความสนุกอย่างไร้เดียงสาของลูกพีค ฯลฯ ลูกเป็นทุกๆอย่างของพ่อ แม่ เป็นที่รักยิ่งหาที่เปรียบไม่ได้เลย

เราได้ทำอะไรกินบ้างเมื่อวันเกิดพีค พ่อ แม่ คุณตา คุณยาย ป้ามัน ไม่ลืมที่จะ Happy Birthday to Peak…… เช่นเคย เช้าวันนั้น พวกเราออกไปเยี่ยมคุณยายงำ ซึ่งเป็น พี่สาวของคุณตาพีค คุณยายงำอายุ 85 ปี ยังแข็งแรงดีมาก ท่านเป็นผู้มีพระคุณต่อครอบครัว เราเพราะท่านเลี้ยงคุณตามา ส่งเสียจนคุณตาเรียนหนังสือจบ คุณยายงำอยู่จังหวัดน่าน มีธุระที่กรุงเทพฯ เราจึงได้พาพีคไปพบท่านเป็นครั้งแรก พีคกับคุณยายงำอายุห่างกันตั้ง 84 ปี! คุณยายงำยังอุ้มพีคได้สบาย ท่านให้ของขวัญพีคด้วยครับ เป็นเงินตั้ง 1,000 บาท พ่อพีคบอกว่า พีคไม่ต้องขายหนังสือพิมพ์ไปอีกนาน

พ่อ แม่ พาพีคไปแวะบ้านคุณปู่ คุณย่าด้วย คุณปู่พูดเสมอว่า "พีคมาอยู่บ้านนี้เลยก็แล้วกัน " สงสัยอีกไม่นานเราจะต้องมาค้างที่บ้านคุณปู่ คุณย่า ให้ท่านได้ชื่นชมพีคบ้างซะแล้ว คุณย่า มีหนังสือพิมพ์เก่าๆ กองโตให้พีคไปขายด้วยครับ พ่อรับอาสาขนขึ้นรถเรากลับบ้าน ขากลับ เราแวะไปชั่งน้ำหนักที่โรงพยาบาลใกล้ๆ บ้าน 10 เดือนทั้งที่ดูซิแม่เลี้ยงพีคได้โตแค่ไหน? แม่กังวลอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะช่วงที่พีคอายุ 3 - 7 เดือน เกรงว่านมแม่จะไม่พอ แต่พีค ก็ล้ำบึ้ก 10.1 กก. ครับ น้ำหนักพีคไต่ตามเกณฑ์ (curve) ของเด็กปกติ ค่อนไปทาง upper limit แม่ดีใจมาก เลี้ยงด้วยนมแม่ก็โตได้นะ!!!

พ่อ แม่แวะร้านขายขนม เราเลือกเค้กให้พีคเป่าเนื่องในวันเกิดลูก ได้เค้กเป็นชิ้นๆ มา 5 ชิ้น สำหรับคุณตา คุณยาย พ่อ แม่ ป้ามัน พอดี ใครชอบรสไหนก็ได้เลือกกันมาทาน พวกเรากลับ ถึงบ้านพ่อจุดเทียนปักบนเค๊ก 1 เล่ม พีคเริ่มจะเป่าเทียนได้แล้วครับ ทำปากทำเสียง "อำๆๆๆ" เวลา


visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved