Make your own free website on Tripod.com
Poj
visit our sponsor
กรุณาสนับสนุนสปอนเซอร์ของเรา
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- จะปลอบขวัญทารกร้องไห้อย่างไรดี
- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกคุณแม่

โดยคุณแม่น้องพีคพรุ่งนี้วันเกิดพีค

วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2543 21:40 น.
พีคอายุ 11 เดือน 30 วัน

พรุ่งนี้แล้วซินะลูกจะครบรอบวันเกิดพีค พีคจะมีอายุครบ 1 ปี เป็นหนึ่งปีที่พ่อแม่ได้มีพีคมาอยู่ร่วมด้วย นับเป็นความสุขที่ยากที่จะบรรยาย เป็นสุขที่สุดในชีวิตของพ่อ แม่ เป็นความสุขที่แท้จริง แม่รำลึกถึงเหตุการณ์สำคัญที่แม่มีพีคเมื่อปีที่แล้วว่าวันนี้แม่ทำอะไรบ้าง เป็นวันที่แม่ไปนอนพักที่โรงพยาบาล 1 คืนก่อนคลอด เมื่อสักครู่จึงหยิบสมุดบันทึกมานอนอ่าน อ่านไปอ่านมาน้ำตาไหล แม่ก็ไม่ใช่เป็นคนบ่อน้ำตาตื้นเท่าไหร่หรอก แต่กับเรื่องลูกแล้วละก้อ นิดๆหน่อยๆ ก็พลอยจะซาบซึ้งไปซะทุกเรื่อง เอ้อ ! แม่นี่หลงลูก ติดลูกและรักลูกจริงๆ

แม่จำได้ว่าคืนวันนี้เมื่อปีที่แล้ว แม่นอนไม่ค่อยจะหลับ คอยแต่จะลูบท้องและคุยกับลูกซึ่งอยู่ในท้องแม่ว่า "พรุ่งนี้เราเจอกันนะลูกนะ" พีคคงอยากเจอแม่มากเช่นกัน เพราะรู้สึกดิ้นน่าดู ท้องแม่ก็เริ่มแข็งๆ แม่ยังคิดว่าจะคลอดคืนนั้นซะอีก แต่ทุกอย่างก็เป็นไปตามกำหนดคือ พีคคลอดในวันรุ่งขึ้นโดยการผ่าตัด และแล้วพีคก็ได้มาอยู่กับพ่อแม่ มาเป็นเวลาร่วม 1 ปี แม่อยากจะถามพีค ว่า ลูกมีความสุขไหมที่ได้เกิดมาเป็นลูกของพ่อแม่ เป็นหลานคนแรกของคุณปู่ คุณย่า และเป็นหลานคนสุดท้าย (ขณะนี้) ของคุณตาคุณยาย พีคตอบแม่เป็นคำพูดยังไม่ได้ พีคยังเด็ก ยังไม่เข้าใจอะไรอีกแยะ ถ้าพีคได้อ่านบันทึกฉบับนี้ตอนพีคโตขึ้นอย่าลืมตอบคำถามนี้กับแม่ด้วยนะครับ

แต่แม่ว่าพีคคงมีความสุขเพราะแม่เห็นพีคยิ้ม พีคหัวเราะ พีคเล่น พีคซน พีคหม่ำๆ พีคสนุกกับการอาบน้ำ พีคนอน ดูๆ แล้วน่าจะสบายและเป็นสุขทั้งกายและใจ เมื่อแม่ถามพีคว่า"รักแม่มากแค่ไหน" พีคจะกางแขนออกแกว่งไปแกว่งมา ให้แม่รับรู้ว่าพีครักแม่เท่าฟ้าและมหาสมุทรรวมกัน นี่เป็นสำนวนของพ่อเค้านะ พีคคงรับรู้ถึงความอบอุ่นและความรักจากพ่อ แม่ คุณตา คุณยาย และ คุณปู่ คุณย่าผู้ซึ่งใกล้ชิดกับพีคมากที่สุด จริงไม๊ครับ?

มุมการกุศล : Charity area

visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved