Make your own free website on Tripod.com
Poj
visit our sponsor
กรุณาสนับสนุนสปอนเซอร์ของเรา
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกรักของฟ้าใส

บันทึกรักของฟ้าใส (12)
โดย...คุณแม่ฟ้าใส

16 สค. 43
"Still In Vienna"

เรายังอยู่กันที่เวียนนา เช้าวันนี้เราเริ่มต้นกันที่นั่งรถใต้ดินเพื่อไปชม ประสาท Schonbrunn เป็นประสาทที่ใหญ่มาก และมีสีเหลือง เพราะ เป็นสีที่นิยมมากในแถบนี้ ในประสาทนี้มีห้องทั้งหมดถึง 1441 ห้อง แดดยังแรงเหมือนเดิม แต่ดีที่มีลมพัดให้เย็นชื่นใจบ้าง นักท่องเที่ยว เต็มไปหมด ถ้าใครขี้เกียจเดินดูรอบๆ ก็มีรถม้าสองแถวให้นั่งชม คุณ พ่อเข้าไปข้างในเพื่อซื้อตั๋วเข้าชม ซักพักกลับออกมาบอกว่าสงสัยไม่ได้ดู เพราะคิวรอซื้อตั๋วยาวมาก ที่นี่เค้ามีระบบที่ทันสมัย มีโทรทัศน์วงจรปิด ให้ดูภายในว่าห้องไหนมีจำนวนคนมากเกินไปแล้ว ดังนั้นถ้าเราซื้อตั๋ว บนตั๋วจะบอกเวลาที่เราสามารถเข้าไปได้ พวกเราเลยตัดสินใจที่จะไม่เข้าไป และเลือกที่จะเดินดูรอบๆ แทน

เราเดินผ่านสวนไปเรื่อย ๆ โดยมีเป้าหมายปลายทางคือ สวนสัตว์ ที่คุณพ่อตั้งใจจะพาฟ้า ใสเข้าไปดู หลังจากที่ฟ้าใสได้เที่ยวสวนสัตว์จากวิดีโอเทปที่บ้านมานานแล้ว ทีนี้ล่ะ ฟ้า ได้เห็นตัวจริงเสียทีนะลูก มีทั้งช้าง ลิง สิงโต เสือ แมวน้ำ อูฐ และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นที่สนุกสนานมาก ฟ้าเห็นอะไรเป็นบอก "อุ้มๆ" ไปหมด ได้ยินเสียงสิงโตคำราม ฟ้าก็ร้อง "กลัวๆ" โผกอดคนอุ้มทันที เราใช้เวลาที่สวนสัตว์ค่อนข้างนาน ….. มีแวะทาน อาหาร และให้ฟ้าได้งีบหลับเสียหนึ่งตื่น จนเหนื่อยได้ที่กันทุกคนเราถึงกลับที่พักกัน

พอถึงที่พัก เราก็พักกันจริงๆ หมดแรงเลย ยกเว้นฟ้าใส ที่ยังเดินไปเดินมา รื้อโน่น ดูนี่ ซนไปเรื่อย เราตั้งใจจะไปทานอาหารข้างนอกกัน แต่ดูท่าแล้วฟ้าใสคงไม่ไหวแน่ๆ ถ้าพาไปด้วย คุณยายเลยบอกให้แม่ไปกับคุณพ่อสองคน โดยให้ฟ้าใสเล่นน้ำในห้องน้ำ ปรากฏว่าเป็นไปตามที่แม่คิด พอแม่กลับมา คุณยายบอกว่าฟ้าร้องหาแม่ซะจนเหนื่อย หลับไปเลย โถ ! คนดีจ๋า ขอให้หนูรักแม่อย่างนี้ไปจนโตเถิดนะ กลัวแต่ว่าพอโตเป็น สาวก็ไม่เอาแม่แล้ว

แม่เอง


visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved