Make your own free website on Tripod.com
Poj
visit our sponsor
กรุณาสนับสนุนสปอนเซอร์ของเรา
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกรักของฟ้าใส

บันทึกรักของฟ้าใส (8)
โดย...คุณแม่ฟ้าใส

"ถึง Salzburg แล้ว"
12 สค. 43

ในที่สุดเราก็จะได้ไปเที่ยวกันแล้วมีคุณพ่อ คุณยาย ฟ้าใสแม่และน้องน้อยใน ท้องอีกหนึ่งคนเราออกเดินทางกันประมาณ 9 โมงครึ่ง กว่าจะขนของขึ้นรถครบถ้วน เล่นเอาคุณพ่อเหงื่อตกอากาศตอนนี้ค่อนข้างร้อน พอฟ้าใสนั่งประจำที่ใน car seat ปุ๊บก็สั่งให้แม่เปิดเพลงทันทีตามเคยศิลปินจริงจริ๊งลูกแม่

เราไปกันเรื่อยๆ ไม่รีบร้อนอะไรเจอรถติด บนทางด่วนบ้างเหมือนกันทางด่วนที่นี่เค้า เรียกกันว่า autoroute (ในเขตที่ใช้ภาษา ฝรั่งเศส) เค้าขับรถกันเร็วๆ ทั้งนั้น พอได้เวลาหิวพวกเราก็แวะเข้าข้างทางใน บริเวณที่เค้าจัดไว้สำหรับให้แวะพักได้ก็มี ทั้งห้องน้ำโทรศัพท์โต๊ะไม้ไว้นั่งทานอาหาร แต่พอดีที่เราแวะพักโต๊ะนั่งอยู่กลางแดด เราเลยเลือกที่จะนั่งใต้ร่มไม้แทน โชคดี ในรถเรามีแผ่นพลาสติคผืนใหญ่พอปูนั่ง ได้อย่างสบายฟ้าใสได้ยืดเส้นยืดสายโดย การเดินไปเดินมา เป็นที่สนุกสนานพออิ่มเราก็ไปกันต่อ

กว่าจะถึงที่หมายแรกคือเมือง Salzburg ก็เย็นพอดี แต่ท้องฟ้าช่วงนี้ยังไม่มืด ถึงแม้จะ 2 - 3 ทุ่มแล้วก็เถอะคุณพ่อให้แม่เป็นคนดูแผนที่ทางไปโรงแรม แต่ด้วยความเฟอะฟะของแม่ที่ดูที่อยู่ผิด แทนที่จะหาทางไปโรงแรม กลับหา ทางไปที่อยู่ของสำนักงานโรงแรมเล่นเอาคุณพ่อวนไปวนมาหลายรอบเฮ้อ ในที่สุดก็ถึงที่พักเป็นโรงแรมแบบอพาร์ทเมนต์ ที่มีครัวให้ด้วยเพราะเรา ตั้งใจจะประหยัดในการทำอาหารทานเอง ที่พักนี้เป็นตึกเดียวที่รวมหลายๆ โรงแรมไว้ด้วยกัน อากาศร้อนมากๆห้องไม่มีแอร์ถึงเปิดกระจกก็ไม่มีลม

มาเย็นหน่อยก็ตอนเช้ามืด สงสารฟ้าใสมาก เหงื่อออกท่วมตัวคุณยายกลัวหลาย นอนไม่สบายเลยหากระดาษมาพัดให้ตกดึกๆ ฟ้าใสก็ละเมอหยิบกระดาษแผ่น นั้นแหล่ะขึ้นมาร้องบอก "อ่านสือๆ" ทั้งคุณยายกับแม่งี้เป็นงงไปเลย เรื่องละเมอ นี่ฟ้าเป็นบ่อยเหมือนกันนะจ้ะบ้างก็ละเมอ "ม้าๆ ก๊อบๆ" แล้วก็หลับต่อ

วันนี้เป็นวัน ฟ้าใสยังบอกรักแม่ไม่เป็นหรอกแต่ถ้าแม่ถามฟ้าว่า แม่รักใคร? ฟ้าจะตอบแม่ว่า "ใส" แล้วชี้ที่ตัวเอง แค่นี้แม่ก็ชื่นใจแล้วลูกเอ๋ย ชื่นใจที่ลูกรู้ว่าแม่รัก ก็แม่รักลูกจริงๆ นี่นา

แม่เอง

visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved