Make your own free website on Tripod.com
Poj
visit our sponsor
กรุณาสนับสนุนสปอนเซอร์ของเรา
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกรักของฟ้าใส

บันทึกรักของฟ้าใส (15)
โดย...คุณแม่ฟ้าใส

19 สค. 43
"ที่บ้านของเราในเจนีวา"

ฟ้าใสตื่นแต่เช้า ตาบวมตุ่ย คุณยายดูอ่อนแรงไปนิดหน่อย ไม่มากเท่าไหร่ คุณยาย อายุเกือบ 70 แล้วนะ แต่ยังแข็งแรงอยู่ แม่ขอให้คุณยายแข็งแรงอย่างนี้ไปเรื่อยๆ จะได้อยู่กับเราแม่ลูกเป็นนานๆ เนอะ

วันนี้คุณพ่อดูสดชื่นขึ้น อาจเป็นเพราะไม่ต้องทำหน้าที่ สารถีขับรถทางไกลแล้ว เอ๊ะ ! แต่แม่ว่าเพราะคุณพ่อมี นัดสำคัญมากกว่า ก็นัดไปรับเครื่องเสียงที่สั่งไว้น่ะสิ หลังจากที่ต้องปรึกษาหารือกับคุณลุงแสบ ผู้เชี่ยวชาญ ด้านเครื่องเสียมาซักพักใหญ่ กว่าจะกลับมาถึงบ้านก็ เย็นเชียว พอเริ่มแกะกล่อง ฟ้าใสก็ปรี่เข้าไปจะช่วย คุณพ่อ แต่ถูกต้องป้อมว่าไม่ต้องการคนช่วย มีเร้อ ฟ้าใสจะยอม เลยได้แต่ด้อมๆ มองๆ กันไป 2 คนพ่อลูก

ใครมาบ้านเราคงขำพิลึกล่ะแม่ว่า ทำไมจะไม่ขำล่ะคะ ถ้าเข้ามาแล้วเห็นก้อนอะไร ไม่รู้เล็กบ้างใหญ่บ้าง บนชั้นวางเครื่องเสียง ก็บรรดาเครื่องเสียงของคุณพ่อ แหม ! แม่ก็เรียกไม่ค่อยถูก มีทั้งเซอร์ราวน์ด แอม อะไรต่อมิอะไร เยอะแยะ ไปหมด ด้วยความที่เป็นของรักของหวงของคุณพ่อ ซึ่งกลัวลูกสาวตัวน้อยนึกว่าเป็น ของเล่น คุณพ่อก็เลยต้องเอากระดาษบ้าง พลาสติกบ้าง มาห่อเอาไว้ซะมิดชิด แทนที่จะวางได้อย่างสวยงาม เจ้าฟ้าใสก็ยิ่งสนใจอยากรู้ว่าอะไรน้าที่ซ่อนอยู่ในนั้น พร่ำพูดแต่ว่า "แกะ แกะ" เวลากลางวันแม่กับคุณยายก็ต้องคอยระวังไม่ให้ฟ้าใส ไปวุ่นวายใกล้ๆ ก้อนเหล่านี้ ส่วนคุณพ่อกลับมาก็ต้องสำรวจร่องรอยดูว่าวันนี้มีมือ ซนที่ไหนมาแอบแกะหรือเปล่า เฮ้อ ! น่าเห็นใจทั้งพ่อทั้งลูก ฟ้าใสก็ดูท่าว่าจะเข้าใจ ไม่แกะของคุณพ่อ ได้แต่เข้าไปลูบๆ คลำๆ เท่านั้น

แม่น่ะอยากรู้จังว่า ต้องอีกนานแค่ไหนหนอ คุณพ่อถึงจะมีโอกาสอวดโฉมเครื่องเสียง ครบชุดซักที ….. คงรอนานหน่อยนะคะ คุณพ่อแสนดี

รักทั้งฟ้าใสและคุณพ่อจอมหวง

แม่เอง


visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved