Make your own free website on Tripod.com


- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
บันทึกรักของฟ้าใส

บันทึกรักของฟ้าใส (5)
โดย...คุณแม่ฟ้าใส

9 สค. 43

เฮ้อ กว่าแม่จะแว๊บหลบฟ้าใสมาเขียนบันทึกได้ ก็รอจน คุณพ่อกลับจากทำงานก่อนโดยคุณพ่อไม่รู้จะทำยังไงให้ ฟ้ายอมอยู่ด้วย ตามเคยต้องเปิด CVD Sesame Street ให้ดู เป็นรอบที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้นะเนี่ย แม่อยู่ข้างล่างได้ ยินเสียงฟ้าวิ่งตึกๆ ไปมาชัดเจน

วันนี้ฟ้าตื่นสายมาก เพราะเมื่อคืนอยู่ดึก คุณพ่อเพิ่งได้ หนังเรื่องใหม่ ที่จริงเป็นหนังเก่า แต่เพิ่งได้มา เรื่อง Roman Holiday ที่ออเดรย์ แฮบเบิร์นกับเกรเกอรี่ เป๊กเล่น เราเลยดูหนังกันสนุกไปเลย แม่ก็ไม่แน่ใจว่าฟ้าสนุกด้วยหรือเปล่า เห็นดูมั่ง วิ่งมั่ง กินมั่ง จนอีกนิดเดียวจะจบแล้ว ฟ้าก็บอกว่า "บนๆ" ซึ่งหมายถึงว่า ฟ้าจะขึ้นข้างบนไปนอนแล้ว โดยปรกติ ถ้าฟ้าง่วงและพร้อมจะนอน ฟ้าจะบอก แม่หรือคุณยาย แล้วก็จะเดินไปปิดโทรทัศน์เองเสร็จสรรพ ฟ้านอนกับคุณยาย โดยแม่จะต้องส่งฟ้าเข้านอนก่อน ถ้าแม่จะออกมาทั้งๆ ที่ฟ้ายังไม่หลับ แม่ก็ต้องขออนุญาตลูกก่อน ว่าให้แม่ออกมั้ย บ้างฟ้าก็พยักหน้าหงึกๆ เป็นอันว่าแม่ไปได้ แต่ถ้าฟ้าสั่นหัวล่ะก็ แม่ต้องอยู่ไปก่อน จนกว่าฟ้าจะยอมหรือหลับ

ถ้าฟ้าอยู่ในอารมณ์โรแมนติค (ซึ่งเป็นมรดกที่ได้จากแม่แต่เพียงผู้เดียว แม่ยืนยันจ้ะ เพราะคุณพ่อของฟ้า ไม่มีอารมณ์นี้ซะเท่าไหร่) ฟ้าจะบอก "กอดๆ" แล้วมากอดแม่ หรือเอาแขนแม่ไปกอดรัดตัวหนูไว้ ทำให้แม่อบอุ่นมากจ้ะ เวลาแขนป้อมๆ สั้นๆ ของฟ้ามารัดคอแม่ไว้ ถึงแม่จะหายใจไม่ค่อยออก แต่เป็น ความลำบากที่มีความสุขที่สุดในโลกอย่างหนึ่งเลยทีเดียว (แม่ทุกคนยืนยันเรื่องนี้ได้อีกเหมือนกัน)

เมื่อคืนฟ้าลุกขึ้นมา เพราะปวดอึเอาตอนตี 3 กว่า หลังจากอั้นไว้ 3 วัน ฟ้ามีปัญหาเรื่องนี้ แต่ดีขึ้น พักหลังๆ ฟ้าอึทุกวัน นอกจากบางวันที่ห่วงเล่น เลยลืมอึ เมื่อคืนแม่เลย ให้ยาระบายไปกับนมก่อนนอน ทำให้ฟ้าปวดเอาตอนดึกน่ะสิ พออึเสร็จ ฟ้าของแม่ก็ตาสว่าง นอนพลิกไปพลิกมา กว่าจะหลับ ปาเข้าไปตี 4 ครึ่ง จะดึกแค่ไหนไม่ว่า ขอให้ฟ้าอึเป็นใช้ได้ (ตอนนี้ มีกลิ่นตุๆ เนอะ) เอ ! ว่าแต่ว่า วันนี้ฟ้ายังไม่อึเลยนี่นา ไม่ได้การ แม่พักเขียน ไปเร่งหนูอึดีกว่า

กลิ่นอึฟ้า....แม่ก็ว่าหอมจ้ะ

แม่เอง

visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved