Poj
visit our sponsor
visit our sponsor
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- ขับรถตอนกลางคืน


Parents Info

สถานรับเลี้ยงเด็ก

โรงเรียนอนุบาลและเนอร์สเซอรี่

International Nursery & Kindergarten Schools

สถานที่น่าสนใจสำหรับเด็กๆ
ในกรุงเทพและต่างจังหวัด

สถานที่น่าสนใจสำหรับเด็กๆ ในกรุงเทพและต่างจังหวัด
สวนสนุก

ดรีมเวิลด์
สถานที่กว้างขวาง มีเกมส์และเครื่องเล่นหลากหลายชนิดให้เลือกเล่นตามระดับอายุที่เหมาะ สมของเด็กๆ หลายวัย มีถ้ำหิมะด้วย สถานที่ตั้ง: กม.ที่ ถนนรังสิต-นครนายก (คลอง 3) โทรศัพท์ 533-1946

โอเชียนเวิลด์
สวนน้ำที่มีคลื่นจำลอง และสไลเดอร์ยักษ์
สถานที่ตั้ง: ขับรถจากกรุงเทพไปทางพัทยา เมื่อผ่านชลบุรีได้ 16 กิโลเมตรเลี้ยงขวาเข้าหาด บางแสน
ขับตรงไไปที่ชายหาดแล้วเลี้ยงขวาอีกครั้ง โอเชียนเวิล์ดอยู่ทางขวามือ โทรศัพท์ (038) 382- 561, 380-968 และ 421-080 เปิดวันจันทร์ - วันเสาร์ 10.00 - 17.00 น., วันอาทิตย์และวันหยุด ราชการ 09.30 -18.00 .


สวนสัตว์และสวนต่างๆ

สวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา)
มีสัตว์ต่างๆ หลากหลายชนิดให้เด็กๆ ดู ตั้งแต่ยีราฟ, สิงโต, เสือ, ลิง, นกนานาชนิด ยังมีสระน้ำ สำหรับพาลูกไปให้อาหารปลา มีปลาสวายตัวโตๆ รอกินขนมปังเต็มไปหมด มีเรือถีบ เรือพาย และมีสวนสนุกสำหรับเด็กๆ ให้เล่น สถานที่ตั้ง: เข้าได้ 3 ประตู ด้านตรงข้ามพระตำหรักสวน จิตรลดา, หรือประตูด้าตรงข้ามรร.วชิราวุธ และประตูที่อยู่ตรงข้ามพระที่นั่งอนันตสมาคม โทรศัพท์: 281-2000 เปิดทุกวัน 08.00 -18.00 น.

ซาฟารีเวิลด์
สวนสัตว์เปิดสำหรับทุกคนในครอบครัว ขับรถเข้าชมจะมีสัตว์ต่างๆ ยืนเรียงราย เล็มหญ้าข้างทาง ตลอด ระยะทางที่ขับรถ 7 กม. เช่น ม้าลาย, ยีราฟ, กวางชนิดต่างๆ มีเขาสวยงาม, แรด, ช้าง, เสือ และมีสถานที่ชมการแสดงของปลาโลมาและสิงโตทะเลด้วย สถานที่ตั้ง: 99 ถนนรามอินทรา มีนบุรี เปิดทุกวัน: 08.30 - 16.00 น.

ฟาร์มจระเข้และพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์
มีจระเข้ให้ชมกว่า 30,000 ตัว ทั้งตัวใหญ่ตัวเล็ก และลูกๆ จระเข้ นอกจากนั้นยังมีสัตว์อื่น เช่น เสือ, สิงโต, งู และช้าง มีการแสดงโชว์จระเข้ต่างๆ ที่น่าสนใจ สำหรับพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ จัดแสดงกระดูก ไดโนเสาร์หลายชนิด สถานที่ตั้ง: ห่างจากกรุงเทพ 29 กม. บนเส้นทางถนนสุขุมวิทสายเก่า โทรศัพท์: 703-5144 เปิดทุกวัน 07.00 - 18.00 น.

สวนงู สถานเสาวภา
ชมการแสดงการรีดพิษงู สถานที่ตั้ง: เป็นส่วนหนึ่งของสภากาชาดไทย อยู่หัวมุมถนนอังรีดูนังต์และพระราม 4
โทรศัพท์: 252-0161-4 เปิดทุกวัน: 08.30 - 16.00 น. ยกเว้นวันเสาร์ตอนบ่าย และวันหยุดราชการ

โรสการ์เด้น
เป็นสวนที่สวยงาม ภายในมีร้านอาหาร, สนามกอล์ฟ, สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส, สระน้ำจำลองมีเรือพาย มีสนามเด็กเล่น และมีช้างตัวเล็กๆ ให้เด็กๆ ขี่เล่น มีการแสดงทางวัฒนธรรมของแต่ละภาคในประเทศ ไทย ซึ่งจัดโชว์ในช่วงบ่าย สถานที่ตั้ง: 117 หมู่ 6 ถนนเพชรเกษม สามพราน จังนครปฐม โทรศัพท์: (034) 322-588 - 93, 322-544-7 เปิดทุกวัน: 08.00 - 18.00 น.


สวนสาธารณะ

สวนจุตจักร
อยู่ถนนพหลโยธิน ใกล้เซ็นทรัลลาดพร้าว คนมาก ด้านหลังเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับเด็ก วันเสาร์อาทิตย์ มีตลาดนัด

สวนลุมพินี
ทิศเหนือติดถนนสารสิน ทิศใต้คือถนนพระราม 4 มีอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ประดิษฐานอยู่บริเวณนั้น ประตูทางเข้ามีทุกด้าน ภายในมีสระน้ำขนาดใหญ่ สามารถเช่าเรือพายเล่นได้ เช้าๆ และเย็นๆ มีคน ไปวิ่งออกกำลังกายทุกวัน จอดรถได้บริเวณรอบๆ

สวนเบญจสิริ
อยู่ถนนสุขุมวิท ระหว่างซอย 22 - 26 อยู่ติดกับเอมโพเรียม

สวนหลวง ร. 9
เนื้อที่กว้างขวาง เป็นสวนพฤกษชาติ มีไม้ดอกและไม้ประดับมากมายให้ชม สวยงามมาก มีสระน้ำ และสนามเด็กเล่น อยู่ถนนศรีนครินทร์

สนามหลวง
เดิมเคยเป็นตลาดนัดสนามหลวง ต่อมาย้ายตลาดนัดไปสวนจตุจักร สนามหลวงจึงเป็นที่จัดงานพิธีต่างๆ แต่ถ้าไม่มีงานพิธีใดๆ ก็เป็นสถานที่สำหรับให้คนไปเดินเล่น หรือเล่นว่าวได้ โดยเฉพาะช่วงกลางเดือน กุมภาพันธ์ - เมษายน ของทุกปี อยู่ใกล้วัดพระแก้วมรกต และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์


พิพิธภัณฑ์และโรงละคร

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ
เป็นแหล่งข้อมูลความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทย และประเทศไทยในยุคสมัยต่างๆ ตั้งแต่สุโขทัย, อยุธยา, ธนบุรี, กรุงเทพ, แสดงศิลปวัฒนธรรมไทยและความเป็นมาต่างๆ การทำสงคราม สมัยโบราณ การทำยุทธหัตถี (การชนช้างของกษัตริย์ไทย) พระที่นั่งพุทไธสวรรย์ ฯลฯ สถานที่ตั้ง: ถนนหน้าพระธาตุ ติดกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์และสนามหลวง เวลาเปิด: พุธ - อาทิตย์ 09.00 - 12.00 และ 13.00 - 16.00 น. ค่าเข้าชม 20 บาท

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์นนทบุรี
อยู่ใกล้หอนาฬิกาในจังหวัดนนทบุรี ห่างกรุงเทพ 20 กิโลเมตร เปิดเกือบทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์, วันอังคารและวันหยุด เวลา 10.00 - 16.00 น.

พิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์
อยู่ถนนสุขุมวิท ระหว่างซอย 40 - 42 เปิดวันพุธ - วันอาทิตย์ เวลา 09.00 - 16.00 น. วันหยุดราชการ ปิดทำการ โทร. 392-5952

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง
แสดงหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลต่างๆ ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย และหุ่นขี้ผึ้งของชีวิตประจำวันคนไทย มีสวน ดอกไม้ให้เดินเล่น สถานที่ตั้ง: 43/2 หมู่ 1 ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี โทร. (01) 211-6261 เปิด: วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา: 09.00 - 17.30 น. วันเสาร์, อาทิตย์และวันหยุดเปิดเวลา: 08.30 - 18.00 น.

โรงละครแห่งชาติ
แสดงละคร, โขน และดนตรีไทย, รวมทั้งการแสดงเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมไทยต่าง อยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ แห่งชาติและธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ โทร. 224-1342


สวนสนุกในห้างสรรพสินค้า

เดอะมอลล์งามวงศ์วาน
มีสวนน้ำสำหรับเด็ก อยู่ชั้น 6 อยู่ถนนงามวงศ์วาน เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 22.00 .

เดอะมอลล์รามคำแหง
วอนเดอร์แลนด์ และไม้ลื่น, มีสนามเด็กเล่นสำหรับเด็ก อยู่ถนนรามคำแหง
สยามจัสโก้ งามวงศ์วาน
มีสนามเด็กเล่นและปราสาทพลาสติคให้เด็กกระโดดเล่น

สยามดิสคัฟเวอรี่ ถนนพระราม 1
ชั้น 5 เป็นชั้นสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะ คิตสปอร์ตเป็นสถานที่เล่นสำหรับเด็ก มีกิจกรรมสนุกๆ และที่ให้ปีนป่าย และยังมีร้านค้าสำหรับของใช้เด็กด้วย

โรบินสัน รัชดาภิเษก
มีสนามเด็กเล่นและไม้ลื่นสำหรับเด็ก

เซ็นทรัลซิตี้ ถนนบางนาตราด
มีลีโอแลนด์และสวนน้ำ ข้างในมีห้างเซ็นทรัล และมีห้องให้เปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กด้วย

ซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครรินทร์
มีโยโยแลนด์ และโรงเรียนสอนดนตรี และที่จัดกิจกรรมสำหรับเด็กๆ มีห้างโรบินสันและ เทสโก้โลตัสสำหรับให้เลือกซื้อของใช้ด้วย

มาบุญครองเซ็นเตอร์ ถนนพระราม 1
มีเมจิคแลนด์ อยู่ชั้น 8 ในห้างโตคิว

อิเซตัน เวิร์ลดเทรดเซ็นเตอร์
มีสนามเด็กเล่นเล็กๆ ในแผนกของเล่นเด็ก

ห้างอิมพีเรียล ถนนบางนาตราด
มีสวนสนุกเล็กๆ สำหรับเด็ก และมีร้านขายของเล่นเด็กชื่อ Toy World


สถานที่ซื้อของเล่นและของใช้เด็ก

ร้านเอบีซี
มี 2 แห่ง อยู่ที่เซ็นทรัลลาดพร้าวและเวิร์ดเทรดเซ็นเตอร์ มีของเล่นเด็กหลากหลายชนิด รวมทั้ง อุปกรณ์ของใช้สำหรับทารกและเด็กเล็กด้วย

ทอยเวิร์ลด
อยู่ในห้างอิมพีเรียล ถนนบางนาตราด มีของเล่นเด็กหลายอย่างให้เลือก รวมทั้งอุปกรณ์ของ ใช้เด็กด้วย

เมจิคเวิร์ลด
ขายของเล่นเด็กทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ อยู่ที่รอยัลการ์เด้นพลาซ่า ในโรงแรมแมริออท รอยัลการ์เด้น ริเวอร์ไซด์ ฝั่งธนบุรี

ไอคิวคิดส์
อยู่ถนนคอนแวนต์ ตรงข้ามสวิสลอดจน์ ขายของเล่นเด็กหลายชนิดที่ค่อนข้างสร้างสรรค์แต่ราคาค่อนข้างแพง

ซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์
ในห้างเทสโกโลตัสก็มีมุมที่ขายของเล่นเด็กนานาชนิด ราคาพอสมควร และที่ชั้นเดียวกับโยโยแลนด์ ก็มีร้านขายของเล่นเด็กหลายร้านให้เลือกซื้อ

ตลาดซอยเทควนโด (บางคนเรียกตลาดต้นสน)
เป็นตลาดนัดสำหรับคนทำงานที่อยู่แถวเพลินจิต แถวนั้นมีร้านขายข้าวมันไก่ไหหลำเจ้าอร่อย ชื่อร้าน สวนสนด้วย เดินเข้าไปในซอยเทควนโด ติดกับซอยต้นสน (ถ้าไม่เคยไป ก็เดินตามคนที่ทำงานแถวนั้น ไปเรื่อยๆ ดูว่าเขาเดินไปไหนกันเยอะๆ เดี๋ยวก็เจอเอง) พอเข้าไปในซอย จะเป็นแผงเล็กๆ อยู่มุมขวามือ คนขายชื่อ คุณพงษ์กับคุณป้อม มีของเล่นเด็กราคาไม่แพง แต่มียี่ห้อ เช่น Tomy, ตุ๊กตาบาร์บี้ ถ้าไม่เจอ ของถูกใจ ลองถามดูว่าจะสั่งได้ไหม ตั้งแผงขายเฉพาะวันพฤหัสเท่านั้น ระหว่างช่วงพักทานข้าวกลางวัน (11.30 - 13.30 น) หมายเหตุ: ของเล่นอาจดีแต่กล่องดูเหมือนเปิดแล้ว, สินค้าดี แต่กล่องเก่า หรือ สินค้า อาจมีตำหนิ ลองเช็คดูดีๆ ก่อนซื้อ และถามว่าคืนหรือเปลี่ยนได้ไหม

ตลาดซอยหลังสวน
อยู่หลังตึกสินธร (เมื่อก่อนเป็นตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย) มีแผงขายของเล่นเด็ก คนขายชื่อคุณอุมา ขายเฉพาะวันศุกร์ ช่วง 11.00 - 14.00 น. มีของเล่นเด็กทั่วไป ราคาไม่แพง ต่อได้ บางอย่างสินค้ายังดี แต่กล่องค่อนข้างบู้บี้ เพราะไปประมูลมาจากห้างสรรพสินค้า อาจเป็นสินค้าที่เคยโชว์แล้ว หรือมีตำหนิ เล็กน้อย ยังไงต้องลองเช็คดูดีๆ ก่อนซื้อถ้าใครมีที่ซื้อของเล่น - ของใช้เด็กราคาไม่แพงที่อื่นๆ กรุณาเขียนมาแนะนำด้วยนะคะ หรือว่าจะเป็นร้านที่ขายของเล่นเด็กราคาพอสมควร แต่เป็นร้านที่ถูกใจ บริการดี ก็ช่วยบอกมาด้วยค่ะ ที่ maeaom@hotmail.com ขอบคุณค่ะ!
parentsinfo

Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved