Poj
visit our sponsor
visit our sponsor
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- อาหารค่ำพร้อมหน้า

- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
มุมโรแมนติค

Activity in July 00

"รักแรกพบที่เมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐฯ"สวัสดีอีกครั้งค่ะคุณแม่อ้อม@Thaiparents.com ดูๆ ไปกิจกรรมของเดือนนี้น่าสนุกดีนะคะ

สำหรับคู่ดิฉันก็ไม่มีอะไรมาก เจอกันครั้งแรกที่ ฟิลาเดลเฟีย สหรัฐฯค่ะ ตอนนั้นเป็นช่วงหน้า หนาวของที่นั่น ประมาณเดือนธันวาคมซึ่งดอก ไม้สีสวยๆกำลังออกดอกสวยงามทีเดียว ดิฉัน จำได้ว่านัดเพื่อนรุ่นพี่ผู้หญิงคนหนึ่งเพื่อจะ ไปห้องสมุดแต่เค้าก็มาพบและบอกว่าพอดีไป ตีเทนนิสกับรุ่นพี่คนหนึ่งมาเมื่อตะกี้นี้และ อยากพาไปหาเพราะรุ่นพี่คนนี้ซึ่งรอบรู้เกี่ยว กับเรื่องการศึกษาดีอาจมีคำแนะนำดีๆให้กับ ดิฉันได้บ้าง

พอดิฉันไปถึงบ้านพักรุ่นพี่คนนั้นก็ออกมาทักทายและต้อนรับ ตอนที่ดิฉันยกมือไหว้เค้าๆ ก็มองดิฉันอยู่แป๊บนึง หลังจากนั้นพวกเราสามคนก็เริ่มสนทนาถึงเรื่องต่างๆ รวมทั้งเตรียมอาหารกลางวันไปด้วย ตอนนั้นดิฉันเริ่มรู้สึกสงสัยว่าทำไมรุ่นพี่คนที่เพื่อนพาไปหา ไม่ยอมมองหน้าดิฉันอีกเลยหลังจากที่ดิฉันเจอเค้าที่หน้าบ้านไปสักครู่ เค้าจะพูดไปก้มหน้าไปตลอด สักพักก็พาดิฉันไปชมสวนดอกไม้ที่เค้าปลูกเอาไว้ พอดิฉันบอกว่าอีกหนึ่งอาทิตย์จะกลับไปเที่ยวกรุงเทพฯ เค้าก็กุลีกุจอรีบเสนอว่าขอไปส่งที่สนามบินให้ได้ แต่ดิฉันก็ไม่ยอมเพราะเดินทางเช้ามาก

หลังจากที่ดิฉันกลับไปก็มีโอกาสคุยกับเค้าทางโทรศัพท์ และคบหาเป็นเพื่อนกันมาเรื่อยจนดิฉันกลับเมืองไทย ส่วนเค้าจำเป็นต้องเรียนให้จบด๊อกเตอร์ ประมาณ 2 ปี ที่เราห่างกันแต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ต้องห่างเหิน เพราะเค้าจะโทรศัพท์มาคุยทุก 2 อาทิตย์ จนในที่สุดเรา ก็แต่งงานกันหลังจากเค้าจบกลับมาทำงานใช้ทุนรัฐบาล และหลังจากคบหากันได้ประมาณ 5 ปี

ตอนนี้เรามีลูกชายวัย 5 เดือนกว่าแล้วค่ะเวลามีโอกาสดิ ฉันก็ถามเค้าว่าทำไมตอนเจอกันครั้งแรกถึงไม่ยอมมอง หน้าดิฉันเค้าตอบว่ารู้สึกเขินๆ แต่ก็อยากเจออีก อย่างนี้ ไม่รู้ว่าเป็นอาการปิ๊งหรือเปล่านะคะ

ส่วนดิฉันเหรอคะไม่ต้องบอกก็รู้ตัวดีค่ะว่านึกชอบเค้าตั้งแต่ แรกเหมือนกันเพราะเค้าดูเป็นคนดีและเรียนเก่งแถมชอบ ปลูกต้นไม้อีกต่างหาก แต่ดิฉันอายค่ะที่จะไปแสดงออกก่อน
จาก แม่น้องฟิล


ลองอ่านคู่โรแมนติคคู่อื่นบ้างนะคะ
คู่ของคุณแม่มานี
คู่ของคุณแม่ฟ้าใส
naruphon


visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved