Poj
visit our sponsor
กรุณาสนับสนุนสปอนเซอร์ของเรา
Ploy

- เครื่องปรับอากาศ
- จะปลอบขวัญทารกร้องไห้อย่างไรดี
- ความอึดอัดในใจพ่อ
- หลีกเลี่ยงคนเมาเหล้าขับรถ
- เมื่อก๊อกน้ำรั่วหรือหยด
- ขับรถตอนกลางคืน
ฟอร์ดพัฒนาคุณภาพชีวิตพนักงาน

นิวยอร์ก - ฟอร์ดปฏิบัติตามสัญญาที่ให้ไว้กับสหภาพแรงงาน เปิดโครงการดูแลสวัสดิการพนักงานพร้อมครอบครัว เริ่มตั้งแต่ปีหน้า ประเดิมตั้งศูนย์บริการครอบครัว และศูนย์การศึกษาในรัฐมิชิแกน 2 แห่งปีหน้า ตั้งเป้าเปิดให้ครบ 30 แห่งทั่วสหรัฐภายในปี 2546 ขณะที่ผู้บริหารแจงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าให้ผลดีทั้งสองฝ่าย

ฟอร์ด มอเตอร์ส ค่ายรถชั้นนำสหรัฐ ประกาศเปิดตัวโครงการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตพนักงานและครอบครัวเมื่อ 21 พย. ถือเป็นโครงการที่ให้ความสำคัญกับสวัสดิการพนักงานมากที่สุดโครงการหนึ่งเท่าที่บริษัทสหรัฐเคยทำมา เนื่องจากจะมีการตั้งศูนย์ให้บริการหลากหลาย อาทิเช่น ศูนย์ดูแลบุตรหลานพนักงาน, บริการการศึกษา - สอนพิเศษบุตรหลานพนักงานก่อนสอบเข้ามหาวิทยาลัย, ศูนย์นันทนาการสำหรับเด็กนักเรียน - วัยรุ่นหลังโรงเรียนเลิก หรือบริการหนังสือ และการท่องเที่ยวสำหรับพนักงานที่เกษียณแล้ว

โครงการนี้มีขึ้นตามข้อตกลงที่บริษัททำไว้กับสหภาพแรงงานอุตสาหกรรมรถยนต์, การบิน, และการเกษตรแห่งสหรัฐ (UAWW) เมื่อปีที่แล้ว โดยสหภาพมีหลักการว่า บริษัทจะต้องดูแลพนักงานอยางทั่วถึง ไม่ใช่แค่จ่ายเงินโบนัส หรือปรับขึ้นเงินเดือนเท่านั้น ซึ่งตามข้อตกลงฟอร์ดและบริษัทวิสธีออน ค่ายผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ที่แยกออกมาจากฟอร์ดจะใช้เงินหลายล้านดอลล่าร์ ตั้งศูนย์บริการพนักงานกระจายทั่วสหรัฐรวม 30 ศูนย์ภายในปี 2546 เพื่อตอบสนองความต้องการของพนักงาน

นายจาคส์ นาสเซอร์ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ฟอร์ดเปิดเผยว่า โครงการมูลค่าหลายล้านดอลล่าร์ครั้งนี้ ถือเป็นการลงทุนที่ฉลาดและคุ้มค่า เนื่องจากพนักงานจะได้รับความช่วยเหลือในสิ่งที่ต้องการ และจะมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น ไม่ต้องกังวลกับปัญหาในชีวิตประจำวัน อาทิ การดูแลลูก ทำให้คุณภาพการทำงาน และกำลังผลิตของบริษัทดีขึ้นเป็นเงาตามตัว

โครงการนี้เป็นการลงทุนให้กับอนาคตของพนักงาน ทำให้บริษัทแข็งแกร่งขึ้น เพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน พัฒนาคุณภาพการทำงาน และรักษาพนักงานที่มีความสามารถเอาไว้

สำหรับกิจกรรมที่ศูนย์เตรียมดำเนินการนั้น ประกอบด้วย การเปิดสอนคอมพิวเตอร์สำหรับเด็ก, พนักงาน และพนักงานที่เกษียณอายุ, การสอนขับรถกับเด็กวัยรุ่นระหว่างอายุ 16 - 18 ปี, การให้คำแนะนำในด้านการจ่ายภาษีกับพนักงาน, มีการตั้งทีมกีฬา, ชมรมหนังสือ, สตูดิโอศิลปะ, บริการท่องเที่ยว, ซื้อตั๋วชมกีฬา - คอนเสิร์ต, ส่วนพนักงานที่เกษียณอายุมีบริการเพื่อสุขภาพ, บริการท่องเที่ยวช่วงกลางวัน เช่น บริการเที่ยวพิพิธภัณฑ์ และชมละคร

ข่าวจาก: นสพ. กรุงเทพธุรกิจ

อ่านข่าวอื่นประจำสัปดาห์นี้

- กินผงชูรสมากระวังป่วยเป็นโรคภัตตาคารจีน
- ใช้คอมพ์มากเกินไป ทำให้เด็กพิการได้
- แฟชั่นย้อมผมเสี่ยงเกิดมะเร็งสูง
มุมการกุศล : Charity area

visit our sponsor
visit our sponsor


Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


maeaom@hotmail.com
Thaiparents.com 2000
All rights reserved