Poj
visit our sponsor
visit our sponsor

Ploy
ท่องเที่ยว
ปฏิทินท่องเที่ยว - กรุงเทพ ( กุมภาพันธ์ 2544 )

ปฏิทินท่องเที่ยว - ทั่วไทย (เดือนกุมภาพันธ์ 2544 )

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

 • พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติเรือพระราชพิธี
 • พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์
 • พิพิธภัณฑ์ศิริราช
 • ตลาดน้ำลำพญา
 • ฟังดนตรี - ชมสวนที่อุทยานเบญจสิริ
 • สวนหลวง ร. 9
 • วัดสุทัศน์

 • ฟังดนตรี - ชมสวนที่อุทยานเบญจสิริ

        หลังจากกลิ่นอายความสุขจากเทศกาลปีใหม่ยังไม่ทันจางหายไป พ่อแม่ผู้ปกครองทุกครอบครัว ต้องเตรียมตัวพาเจ้าตัวน้อยที่บ้านไปเที่ยว ในวันสำคัญของเด็กๆ กันอีกแล้ว ซึ่ง "วันเด็ก" ทุกปี กิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อต้อนรับเด็กๆ และเยาวชนให้เข้ามาร่วมสนุกนั้น จะมีแทบทั่วทุกแห่งในกรุงเทพฯ และตามต่างจังหวัด

  สำหรับปีนี้ สโมสรโรตารี่ กรุงเทพ - เบญจสิริ ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์, มหาวิทยาลัยมหิดล, กรุงเทพมหานคร, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย และเครือโรงแรมอิมพีเรียล ได้ร่วมกันจัด "มหกรรมดนตรีในอุทยานเบญจสิริ" พบกับวง Chamber Orchestra และวงดุริยงาค์เยาวชนชั้นนำของประเทศไทย เพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมเยาวชนทางด้านดนตรี

  แต่งานนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะเด็กๆ เท่านั้น กิจกรรมนี้ผู้ใหญ่ใจรักดนตรีก็ไปร่วมงานได้อยู่แล้ว รับองว่า ได้รับฟังดนตรีที่มีคุณค่าแล้ว ยังได้รับบรรยากาศที่สบาย และสดชื่นปอดกลับบ้านอีกด้วย

  "มหกรรมดนตรีในอุทยานเบญจสิริ" เคยจัดมาแล้วถึง 5 ครั้ง เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยจะจัดทุกๆ วันเสาร์ ช่วงเย็นๆ แดดร่ม ลมตก ตั้งแต่เวลา 17.30 - 19.30 น. ทุกคนที่เข้ามาฟัง ไม่ว่าจะด้วยใจรัก หรือเผอิญผ่านมาแล้วสนใจ ล้วนแต่ไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดนตรีจะบรรเลงที่บริเวณลานน้ำพุ ด้านหน้าของอุทยานเบญจสิริ และสำหรับเดือนมกราคม 2544 ในวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 44 ซึ่งตรงกับวันเลือกตั้งนั้น ทางมหกรรมฯ บอกมาว่า ขอหยุดให้คนรุ่นใหม่ไปเลือกตั้งเพื่อหาคนดีเข้ามาสภากันก่อน ส่วนเสาร์ถัดไปซึ่งตรงกับวันเด็กพอดี ก็ค่อยเริ่มบรรเลงเพลงให้ความสุขกันต่อ

  โดยในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม จะมี วงดุริยางค์โรงเรียนราชวินิตมัธยม (Rajvinit Matthayom Wind Symphonic Band) มาแสดงความสามารถให้ชมกัน

  ในวันเสาร์ที่ 20 มกราคม วง Dr. Sax Chamber Orchestra ซึ่งในวงจะประกอบด้วยนักดนตรีเยาวชนที่มากด้วยความสามารถและลีลาที่น่าชม

  อาทิตย์สุดท้ายของเดือนในวันเสาร์ที่ 27 มกราคม วงดุริยางค์ มหาวิทลาลัยเกษตรศาสตร์ (Kasetsart University Wind Symphonic Band) ก็จะมาแสดงความสามารถให้ชมกัน

  เอาเป็นว่าใครสนใจอยากชมวงไหนก็แวะเวียนกันเข้าไปได้ แต่หากชอบหมดทุกวงก็เหมาชมไปเลย 3 อาทิตย์ติดกันก็ยิ่งดีใหญ่ เยาวชนไทยจะได้มีกำลังใจกันต่อไป

  สำหรับใครที่อยากไปฟังดนตรีไปด้วย พักผ่อนไปด้วย ก็สามารถทำได้พร้อมๆ กันอยู่แล้ว เพราะที่อุทยานเบญจสิรินี้ รายล้อมไปด้วยบรรยากาศที่แสนสบายคลายร้อน ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับกิจกรรมครอบครัวและหมู่เพื่อนฝูง อาจมีหลายคนยังไม่รู้จักที่นี่ดีนัก ก็ขอแนะนำกันหน่อยก็แล้วกัน

  ที่นี่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ระหว่างซอย 22 และซอย 24 ติดกับห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม และโรงแรมอิมพีเรียลควีนปาร์ค อุทยานเบญจสิริสร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายในวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ทรงมีพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษาในปี 2535 สวนจะเปิดตั้งแต่ 05.00 น. นอกจากบรรยากาศที่สงบ สบาย และเหมาะที่จะเป็นที่พักผ่อนในช่วงวันว่างแล้ว ที่อุทยานเบญจสิริ ยังมีประติมากรรม ซึ่งเป็นงานร่วมสมัย จำนวน 12 ชิ้น และผลงานประติมากรรมของเยาวชนจัดวางอยู่รอบๆ สวนอีกด้วย

  บริเวณ ลานเฉลิมพระเกียรติ มีประติมากรรมเหรียญที่ระลึกพระบรมรูปสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถประทับยืนอยู่เต็มองค์ ด้านหน้าเป็นสระน้ำมีน้ำพุกระโดดอยู่ตรงกลาง และศาลานิทรรศการพระราชกรณียกิจ 2 หลัง

  บริเวณตรงกลางสวน ตกแต่งเป็นสวนป่า มีสระน้ำ ศาลาพักผ่อน ลานอเนกประสงค์ ส่วนด้านหลังเป็นสวนสุขภาพ สนามเด็กเล่น ลานเสก็ต สนามบาสเก็ตบอล สนามตะกร้อ และสระว่ายน้ำ พร้อมสระเด็กเล็ก แต่สระว่ายน้ำจะเปิดเฉพาะเวลา 17.00 - 20.00 น. ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่อุทยานปิดพอดี

  เกริ่นมาแค่นี้ หลายคนคงอยากเข้าไปสำรวจความสวยงามของที่นี่กันบ้างแล้ว เอาเป็นว่า วันหยุดว่างๆ ลองแวะเวียนไปก่อน หามุมสงบๆ พักผ่อนอ่านหนังสือ ออกกำลังกาย ส่วนตัว หรือหาโอกาสชวนเพื่อนฝูง หรือครอบครัวไปฟังเพลงเพราะๆ ของงานมหกรรมดนตรีดูสักหน่อยซึ่งจะจัดขึ้นอาทิตย์หน้าที่จะถึง (13 มค ) รับรองว่าปีใหม่นี้เริ่มต้นปีด้วยความสุขตลอดปีแน่นอน

  ข้อมูลจาก: หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
  top
  back      

  Home | ข่าวสุขภาพ | การตั้งครรภ์-การคลอด | การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ | ทารกแรกเกิด - ๑ ขวบ
  เด็กวัย ๑-๕ ขวบ | Working Mom | การเงินในครอบครัว | สาระน่ารู้ภายในบ้าน | Dad's Corner


  maeaom@hotmail.com
  Thaiparents.com 2000
  All rights reserved